Trang trí phòng khách với thiết kế nổi bật nhất

Bất cứ một thay đổi nào thuộc về bố cục đều làm thay đổi toàn cảnh không gian chứa trong nó. Bức tường phòng khách được xem là quan trọng hơn cả, gia chủ có thể tạo ra một không gian mới nổi bật hơn chỉ bằng cách đơn giản là ốp chân tường bằng nhựa.

  1. Nên ốp chân tường khi trang trí phòng khách

Chân tường thường là nơi hứng chịu và tích tụ nhiều bụi bẩn, dễ bị ngấm bởi phần nền mặt sàn, là nơi tiếp xúc với đồ đạc nên dễ bị hư hại, đặc biệt tại phòng khách, bộ mặt của căn nhà. Nhiều người cho rằng việc ốp chân tường sẽ khiến tổng thể không gian giống như công trình phụ, làm mất đi vẻ sang trọng, nổi bật cần thiết. Điều này khá đúng. Nhưng nếu gia chủ là người hiểu về trang trí nội thất phòng khách, những thiết kế hợp phong cách sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên, chúng làm tôn thêm những đường nét sắc sảo cho căn nhà, vừa đẹp, vừa hữu dụng.

2.Điểm mạnh của ốp chân tường bằng nhựa với trang trí phòng khách

Ốp chân tường bằng nhựa là cách tạo điểm nhấn cho phòng khách. Nhiều gia chủ cho rằng ốp bằng đá truyền thống là tốt hơn cả, song điều đó chưa hẳn đã đúng với thực tế hiện nay.Nhựa và đá đều là vật liệu chống thấm nước, dễ lau chùi, tạo sự khô thoáng, loại bỏ mối mọt, nấm mốc. Thực tế cho thấy, chúng đều dễ xước nếu gặp tác động mạnh. Theo thời gian, căn phòng khách nhà bạn cũng trở nên, nhàm chán và đơn điệu, bạn chắc chắn sẽ cần sự thay đổi mới mẻ hơn.

Đá khá đắt, thi công chậm, trong khi đó, chất liệu nhựa dễ mua, đa dạng màu sắc, kích cỡ, dễ điều chỉnh hình khối, nhiều kiểu dáng họa tiết, thi công nhanh, chi phí rẻ. Thời gian sử dụng tương đối dài. Nếu không thích, gia chủ có thể đổi mới để tạo phong cách nội thất khác theo ý thích thay vì sự khô khan, khó đổi của vật liệu đá truyền thống. Vì thế, trang trí phòng khách nổi bật với thiết kế ốp chân tường bằng nhựa trở nên rất thịnh hành.

Tác giả: Nguyễn Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *